Nhat Ban: Nguy co virus SARS-CoV-2 lan rong trong cong dong hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: NHK/TTXVN)

Bệnh viện Đại học Keio Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan rộng trong cộng đồng nước này sau khi kết quả xét nghiệm PCR ngẫu nhiên đối với bệnh nhân đến bệnh viện Đại học Keio để chữa bệnh cho thấy có tới 6% dương tính với chủng virus nguy hiểm này.

Từ ngày 13-19/4, bệnh viện đại học Keio đã tiến hành xét nghiệm PCR đối với 67 bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật và nhập viện.

Kết quả cho thấy có 4 trường hợp, chiếm khoảng 5,97% cho ra kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều không có triệu trứng của COVID-19.

[Thủ tướng Nhật Bản đề cập thời điểm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp]

Bệnh viện Đại học Keio cho biết có một số lượng bệnh nhân nhất định bị nhiễm virus SARS-Cov-2 nhưng không có triệu bệnh ở ngoài cộng đồng và đưa ra cảnh báo cơ quan chức năng và người dân cần có biện pháp phòng chống cần thiết.

Bệnh viện Đại học Keio đã quyết định tăng cường các biện pháp kiểm tra đối với những bệnh nhân đến viện khám chữa bệnh sau khi nhiều y bác sỹ tại bệnh viện này bị lây nhiễm virus SARS-Cov-2 từ một bệnh nhân chuyển đến từ bệnh viện Lão khoa Tokyo./.

(Vietnam+)