Nhật Bản thành lập đơn vị tuần tra đặc biệt trên Biển Hoa Đông

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã thành lập đơn vị đặc biệt để tuần tra khu vực Biển Hoa Đông bao quanh quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư).
Nhật Bản thành lập đơn vị tuần tra đặc biệt trên Biển Hoa Đông ảnh 1Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. (Nguồn: Getty Images)

Báo chí Nhật Bản ngày 18/4 đưa tin Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã thành lập đơn vị đặc biệt để tuần tra khu vực Biển Hoa Đông bao quanh quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư).

Đơn vị được thành lập vào ngày 16/4, trực thuộc Sở chỉ huy JCG vùng 11 tại Naha, Okinawa, có trụ sở tại Ishigaki. Đơn vị đặc biệt có 12 tàu lớn và 606 thành viên.

Tại lễ thành lập, người đứng đầu Sở chỉ huy JCG ở Ishigaki, ông Kazumi Miyazaki cho biết việc đối phó với tàu Trung Quốc luôn là một nhiệm vụ căng thẳng song ông tin tưởng rằng đơn vị đặc biệt sẽ phản ứng một cách kiên quyết và bình tĩnh để tránh làm leo thang căng thẳng.

Trước ngày thành lập đơn vị đặc biệt, Nhật Bản cũng giới thiệu một tàu tuần tra mới 1.500 tấn có trang bị vòi rồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.