Nhật Bản tìm sự ủng hộ của Campuchia về vấn đề Biển Đông

Nhật Bản tìm kiếm sự ủng hộ của Campuchia về vấn đề Biển Đông

Thủ tướng Abe Shinzo đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen và tìm kiếm sự ủng hộ của Phnom Penh về quan điểm của Tokyo về tranh chấp trên Biển Đông.
Nhật Bản tìm kiếm sự ủng hộ của Campuchia về vấn đề Biển Đông ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong một cuộc gặp hồi tháng 4/2015. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Đài NHK đưa tin ngày 21/11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen và tìm kiếm sự ủng hộ của Phnom Penh về quan điểm của Tokyo đối với tranh chấp trên Biển Đông.

Hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Malaysia bên lề các hội nghị của ASEAN, và thảo luận về hành động xây các đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ông Abe nói Nhật Bản thật sự lo ngại về mọi mưu toan đơn phương thay đổi hiện trạng thông qua những dự án lấn biển quy mô lớn hay xây dựng các cơ sở quân sự.

Về phần mình, ông Hun Sen cho biết Campuchia nghĩ rằng đối thoại giữa các nước liên quan cũng như xây dựng quy tắc ứng xử giữa ASEAN và Trung Quốc là điều quan trọng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục