Nhật hy vọng thượng đỉnh Mỹ-Triều giúp hồi hương công dân bị bắt cóc

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe đã đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp đảm bảo hồi hương cho các công dân Nhật bị bắt cóc.
Nhật hy vọng thượng đỉnh Mỹ-Triều giúp hồi hương công dân bị bắt cóc ảnh 1Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 27/2, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga bày tỏ hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 dự kiến diễn ra tại Hà Nội cùng ngày sẽ tạo đột phá trong giải quyết vấn đề công dân Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trước đây cũng như trong việc dỡ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

[Thủ tướng Nhật Bản hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 đạt tiến triển]

Phát biểu họp báo, ông Suga cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe đã đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp đảm bảo hồi hương cho các công dân Nhật bị bắt cóc.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ thông báo tình hình cho Thủ tướng Abe qua điện thoại sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.