Nhiem vu dieu tra nghi van Nga can thiep bau cu My sap ket thuc hinh anh 1Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 22/3, người phát ngôn của Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller, ông Peter Carr, cho biết nhiệm vụ của ông Mueller trong vai trò phụ trách điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 sẽ kết thúc trong vài ngày tới.

Ông Peter Carr nói: "Công tố viên đặc biệt sẽ hoàn thành công việc của mình trong vài ngày tới. Một số lượng nhỏ nhân viên sẽ được duy trì để hỗ trợ việc kết thúc hoạt động của văn phòng này trong một khoảng thời gian."

[Công tố viên Mỹ không có bằng chứng nào về việc Nga can thiệp bầu cử]

Trước đó cùng ngày, truyền thông Mỹ dẫn thông báo của Bộ Tư pháp cho biết ông Muller đã chuyển báo cáo điều tra tới Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr - người sẽ quyết định xem liệu khi nào và nội dung nào sẽ được công bố trong thời gian tới.

Nhà Trắng cũng thông báo về vụ việc trên. Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ: "Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Bộ trưởng Barr. Tới lúc này, chúng tôi không nhận và cũng không được thông báo gì về nội dung trong báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt"./.

(Vietnam+)