Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Lào là phụ nữ mang thai và trẻ em

Số ca mắc COVID-19 là phụ nữ mang thai và trẻ em đang ở mức cao nên Bộ Y tế Lào đang đẩy mạnh việc rà soát để có biện pháp hỗ trợ các cơ sở y tế ứng phó với số lượng bệnh nhân có thể gia tăng.
Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Lào là phụ nữ mang thai và trẻ em ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 30/7 cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 244 ca mắc mới COVID-19, trong đó đa số là các ca nhập cảnh được cách ly ngay và một ca tử vong.

Như vậy, số ca mắc mới tại Lào vẫn tiếp tục ở mức cao.

Số ca mắc COVID-19 là phụ nữ mang thai và trẻ em đang ở mức cao, do vậy Bộ Y tế Lào đang đẩy mạnh việc rà soát để có biện pháp hỗ trợ các cơ sở y tế trên cả nước ứng phó với số lượng bệnh nhân có thể gia tăng trong thời gian tới, đặc biệt là các bệnh viện ở Trung và Nam Lào.

[Nhiều người tại Lào dương tính sau khi hết thời gian cách ly]

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng thành lập đội ngũ nhân viên dịch tễ gồm 3.000 người để sẵn sàng hỗ trợ khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến.

Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 5.919 ca mắc COVID-19 và bảy ca tử vong.

Campuchia phát hiện biến thể Delta lây nhiễm cộng đồng tại bốn tỉnh

Trong khi đó, báo Khmer Times cùng ngày dẫn nguồn từ Bộ Y tế Campuchia đưa tin Campuchia đã phát hiện biến thể Delta của dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm đối với một số giáo viên, bác sỹ và người dân trong cộng đồng tại các tỉnh Oddar Meanchey, Preah Vihear, Siem Reap và Kampong Thom.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho rằng biến thể Delta lây nhiễm từ những lao động Campuchia từ Thái Lan về nước. Trước diễn biến trên, từ ngày 29/7, Chính phủ Campuchia buộc phải phong tỏa 8 tỉnh biên giới giáp Thái Lan.

Ông Or Vandine cảnh báo: "Biến thể nguy hiểm này đã và đang lây nhiễm trong cộng đồng, chúng ta không nên đánh giá thấp nguy cơ lây nhiễm của nó. Việc bỏ qua mối nguy hiểm này và mất cảnh giác sẽ là một thảm họa."

Ngày 30/7, Bộ Y tế Campuchia công bố phát hiện 668 ca nhiễm mới và 25 ca tử vong. Tính đến nay, Campuchia có 76.585 ca COVID-19 và tổng số 1.375 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục