Nhiều bộ trưởng Malaysia bị phạt do vi phạm quy định giãn cách

Bộ trưởng Lãnh thổ liên bang Malaysia bị phạt gần 12 triệu đồng khi đến thăm nhà một cựu Thủ tướng, Bộ trưởng phụ trách vấn đề tôn giáo thuộc Văn phòng thủ tướng bị phạt khi dự sự kiện tại nhà bạn.
Nhiều bộ trưởng Malaysia bị phạt do vi phạm quy định giãn cách ảnh 1Bộ trưởng Annuar Musa. (Nguồn: malaymail.com)

Ngày 13/7, Bộ trưởng Lãnh thổ liên bang Malaysia Annuar Musa đã bị phạt 2.000 ringgit (khoảng gần 12 triệu đồng) do không tuân thủ Quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) được áp đặt trong thời gian thực thi Lệnh kiểm soát dịch chuyển (MCO) ngằm ngăn chặn dịch COVID-19 tại nước này khi đến thăm nhà riêng của cựu Thủ tướng Abdullah Badawi.

Cảnh sát trưởng đồn Dang Wangi, Mohamad Zainal Abdullah ngày 13/7 đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết cảnh sát đang điều tra theo Điều 17 trong Quy định về Phòng chống và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm năm 2021.

[Số ca mắc COVID-19 ở Malaysia có thể gấp 4-5 lần con số công bố]

Cùng ngày, Văn phòng Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang cho biết Bộ trưởng Annuar đã nhận được giấy phạt từ đồn cảnh sát.

Trước đó, cộng đồng mạng ở Malaysia đã dấy lên làn sóng phản đối sau khi Bộ trưởng Annuar chia sẻ trên mạng xã hội rằng vợ chồng ông đã đến thăm nhà riêng của cựu Thủ tướng Abdullah và hai gia đình đã cùng ăn trưa trong 2 giờ. Bài viết sau đó đã bị gỡ bỏ.

Liên quan việc vi phạm SOP, ngày 11/5 vừa qua, cựu Thủ tương Malaysia Najib Razak đã bị phạt 3.000 ringgit (gần 18 triệu đồng) do không tuân thủ việc kiểm tra nhiệt độ và quét mã truy vết khi đến một nhà hàng.

Cũng trong tháng Năm, Bộ trưởng Zulkifli Mohamad phụ trách vấn đề tôn giáo thuộc Văn phòng thủ tướng bị phạt 2.000 ringgit khi đến dự một sự kiện tại nhà riêng của một người bạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục