Nhieu dia phuong tai An Do tai ap dat cac lenh phong toa hinh anh 1Nhiều địa phương tại Ấn Độ tái áp đặt lệnh phong tỏa. (Ảnh: AFP)

Ngày 10/7, Ấn Độ thông báo ghi nhận thêm 26.506 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua. Như vậy, hiện Ấn Độ đã có gần 800.000 ca nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Brazil.

Trong bối cảnh đó, chính phủ Ấn Độ đã tái áp đặt các biện pháp phong tỏa tại bang đông dân nhất là Uttar Pradesh. Bang này sẽ đóng cửa 2 ngày cuối tuần khi số ca nhiễm COVID-19 ở đây vượt qua 32.000.

Do nóng lòng muốn khởi động nền kinh tế bị tê liệt do dịch bệnh và đưa hàng triệu người dân quay trở lại làm việc, đầu tháng trước, chính quyền Thủ tướng Narendra Modi đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa được áp đặt hồi tháng 3/2020. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh các ca nhiễm mới đã buộc một số bang và thành phố công nghiệp lớn tái áp đặt các biện pháp phong tỏa.

Ngoài ra, giới chức Ấn Độ cũng ban hành lệnh giới nghiêm 9 ngày tại thành phố công nghiệp Aurangabad, nơi có nhiều công ty chế tạo ôtô, công ty dược phẩm và bia rượu./.

Made with Flourish
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)