Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai trở lại làm việc đầu năm mới

Trong ngày mùng 4 Tết, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã hoạt động trở lại sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ có vốn FDI.
Nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai trở lại làm việc đầu năm mới ảnh 1Công trình xã hội Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 25/1 (mùng 4 Tết), Ban lãnh đạo cùng Công đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai chúc Tết công nhân đang lao động tại Nông trường Ông Quế thuộc Tổng công ty trong ngày làm việc đầu Xuân mới.

Ngoài việc chúc họ đón một năm mới sức khỏe, bình an, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Cao su Đồng Nai còn lì xì Tết cho từng công nhân lao động.

Trước đó, vào sáng mùng 3 Tết (tức ngày 24/1), nhiều công nhân của Tổng công ty đã bắt đầu đi làm công việc dưỡng mầm non cho cây cao su. Trong đêm giao thừa, các cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc đã đến từng nông trường tặng quà, chăm lo Tết cho những công nhân, bảo vệ trực xuyên Tết.

[Tỉnh Đồng Nai - điểm đến thành công của doanh nghiệp FDI]

Cũng trong ngày mùng 4 Tết, các doanh nghiệp nhỏ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với lực lượng lao động từ 500-1.000 người đã hoạt động trở lại sau những ngày nghỉ Tết. Trong ngày làm việc đầu năm mới, công đoàn cơ sở và lãnh đạo doanh nghiệp đã xuống xưởng chúc Tết công nhân lao động; đồng thời, động viên người lao động tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó và ngày càng phát triển.

Ngoài Tổng công ty Cao su Đồng Nai và một số doanh nghiệp nhỏ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài làm việc trở lại ngay từ mùng 4 Tết, còn có một số doanh nghiệp khác cũng có kế hoạch làm việc trở lại sau thời gian nghỉ Tết Quý Mão 2023.

Theo Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành, dự kiến từ ngày 31/1, các nhà thầu thi công các gói thầu thuộc dự án thành phần 3-xây dựng các công trình thiết yếu trong sân bay thuộc dự án này sẽ đồng loạt huy động toàn bộ lực lượng thi công trở lại. Trước đó trong dịp Tết Nguyên đán 2023, các nhà thầu vẫn duy trì các mũi thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ dự án.

Trong những ngày nghỉ Tết, các nhà thầu vẫn huy động khoảng 50% lực lượng thường trực thi công trên công trường. Đối với gói thầu san nền và thoát nước, các nhà thầu đảm bảo công tác đào đắp đất bình quân 200.00 đến 250.000m3 đất/ngày đêm từ ngày mùng 10 Tết, các nhà thầu sẽ đồng loạt thi công trở lại dự án Sân bay Long Thành với 100% lực lượng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục