Nhiều hãng hàng không "cấm cửa" điện thoại Galaxy Note 7

Các hãng hàng không Air Berlin (Đức), Singapore Airlines và Alitalia (Italy) đã cấm triệt để việc chuyên chở Galaxy Note 7 do Samsung sản xuất vì sợ cháy nổ.
Nhiều hãng hàng không "cấm cửa" điện thoại Galaxy Note 7 ảnh 1Galaxy Note 7 bị nhiều hãng hàng không e ngại vì lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ. (Nguồn: Reddit)

Từ ngày 15/10, các hãng hàng không Air Berlin (Đức), Singapore Airlines và Alitalia (Italy) đã cấm triệt để việc chuyên chở điện thoại thông minh Galaxy Note 7 do Samsung sản xuất vì sợ cháy nổ.

Trước đó Mỹ cũng đã cấm đưa Galaxy Note 7 lên máy bay trên tất cả các tuyến hàng không của nước này.

Hãng hàng không Air Berlin đưa Galaxy Note 7 vào danh sách đen trên tất cả các tuyến bay của hãng. Hãng hàng không lớn nhất Đức là Lufthansa cũng áp dụng biện pháp tương tự. Hiện tại, Lufthansa mới chỉ không cho đưa loại điện thoại di động dễ phát nổ này lên máy bay bay sang Mỹ nhưng sắp tới lệnh cấm này sẽ áp dụng cho tất cả các tuyến bay.

Hãng hàng không Singapore Airlines và Alitalia đều cấm hành khách mang Galaxy Note 7 trong cả túi xách tay lẫn vali gửi ở khoang hành lý.

Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smarphone) và máy tính bảng (tablet), bắt đầu được tung ra thị trường từ ngày 19/8, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.

Việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại đến 2 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục