Samsung Việt Nam không cắt giảm nhân sự vì sự cố Galaxy Note 7

Trả lời phóng viên VietnamPlus, chiều ngày 15/10, đại diện Samsung Việt Nam cho biết đơn vị này không cắt giảm nhân lực vì vụ việc liên quan tới sự cố Galaxy Note 7.
Samsung Việt Nam không cắt giảm nhân sự vì sự cố Galaxy Note 7 ảnh 1Điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung tại cửa hàng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trả lời phóng viên VietnamPlus, chiều ngày 15/10, đại diện Samsung Việt Nam cho biết đơn vị này không cắt giảm nhân lực vì vụ việc liên quan tới sự cố Galaxy Note 7.

Trước đó, tờ Mail Online của Anh dẫn nguồn tin từ bên trong Samsung SDI ở Bắc Ninh cho biết nhà máy này đang bị thanh tra quy trình sản xuất, một phần của quá trình điều tra nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7.

Samsung SDI là một bộ phận chuyên sản xuất pin của Samsung, nhưng hoạt động như một công ty niêm yết riêng biệt.

Theo tìm hiểu của Mail Online, nhà máy vẫn hoạt động trong tuần này. Nhưng cửa sổ trên tầng ba, nơi được cho là xử lý đóng gói pin cho Note 7 đã không sáng đèn hoạt động vào buổi tối như các tầng khác.

Thậm chí, nguồn tin còn cho biết một số công nhân bị nghỉ việc tạm thời và nhận 70% lương. Họ sẽ được gọi đi làm trở lại khi có việc nhiều hơn.

Trước những câu hỏi của phóng viên VietnamPlus, đại diện Samsung Việt Nam cho hay, ngoài Note 7, Samsung Việt Nam còn sản xuất rất nhiều sản phẩm điện thoại như Galaxy S7, S7 Edge, Galaxy A, Galaxy J... và các loại Tablet cho thị trường toàn cầu. Chính vì vậy sự cố Note 7 sẽ không tác động nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty.

“Về các vấn đề liên quan đến hoạt động nhân sự, chính sách của chúng tôi với tất cả các nhân viên không thay đổi gì. Tất cả nhân viên đều được đảm bảo tốt về mức lương, thưởng và các chính sách phúc lợi khác. Samsung Việt Nam không cắt giảm nhân lực vì vụ việc liên quan đến Note 7,” vị này khẳng định.

Bên cạnh đó, đại diện Samsung Việt Nam cho biết, SDI Bắc Ninh là một trong các nhà máy đóng gói pin không những cho Note 7 mà còn nhiều sản phẩm khác như Galaxy S7, dòng điện thoại A, J… Và tới nay, hoạt động kinh doanh của SDI Bắc Ninh vẫn tốt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục