Vẫn còn hơn 1 triệu chiếc Note 7 đang lưu hành ngoài thị trường

Theo dữ liệu của hãng phát triển ứng dụng thông minh Apteligent, tới nay vẫn còn hơn một triệu điện thoại Note 7 được sử dụng trên toàn thế giới.
Vẫn còn hơn 1 triệu chiếc Note 7 đang lưu hành ngoài thị trường ảnh 1

Samsung muốn mọi người ngừng sử dụng những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã bị thu hồi, nhưng số liệu mới cho thấy nhiều người thay vì thực hiện theo lời cảnh báo vẫn tiếp tục giữ lại bên mình chiếc điện thoại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ này.

Theo dữ liệu của hãng phát triển ứng dụng thông minh Apteligent, tới nay vẫn còn hơn một triệu điện thoại Note 7 được sử dụng trên toàn thế giới.

Hay nói cách khác, khoảng 40% người sử dụng Note 7 đã không chú ý đến lời khuyến cáo mạnh mẽ của Samsung dừng sử dụng điện thoại ngay lập tức. Trong thực tế, đã có rất nhiều thông tin cho biết nhiều người dùng yêu thích "cuồng" Note 7 và họ đang làm mọi cách có chủ đích để thách thức yêu cầu thu hồi từ Samsung và các cơ quan chức năng.

Cũng theo dữ liệu đồ thị của Apteligent, hoạt động sử dụng Note 7 đạt đỉnh vào thứ Hai 10/10, nhưng bắt đầu giảm từ thứ Ba 11/10 sau thông báo ngừng sản xuất và đình chỉ bán hàng vĩnh viễn của Samsung. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại trong ngày đầu thu hồi lần 2 vẫn còn cao hơn 7% so với ngày đầu thu hồi lần 1 với phiên bản lỗi đầu tiên hồi tháng Chín.

"Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc" và Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã tiến hành thu hồi lần 2 với Galaxy Note 7 thay thế mới sau khi chiếc điện thoại thay thế tiếp tục trở nên quá nóng. Việc thu hồi bao gồm khoảng 1,9 triệu điện thoại tại Mỹ.

Tháng trước, Samsung cho biết họ đã bán được 2,5 triệu Note 7 điện thoại trên toàn thế giới.

Hôm thứ Ba 11/10, Samsung xác nhận họ đã dừng sản xuất và đình chỉ bán hàng vĩnh viễn Galaxy Note 7 và khuyến cáo tất cả các chủ sở hữu tắt máy và đổi trả ngay điện thoại.

Dưới đây là đồ thị của Apteligent cho thấy xu hướng sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 trong hai tháng qua:

Vẫn còn hơn 1 triệu chiếc Note 7 đang lưu hành ngoài thị trường ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục