Samsung ước tính mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7

Samsung cho biết việc ngừng bán và sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sẽ gây thiệt hại tới lợi nhuận hoạt động của hãng vào khoảng 3.000 tỷ won (2,7 tỷ USD) từ quý 4/2016 đến quý 1/2017.
Samsung ước tính mất gần 3 tỷ USD lợi nhuận vì sự cố Note 7 ảnh 1

Ngày 13/10, Samsung cho biết việc ngừng bán và sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sẽ gây thiệt hại tới lợi nhuận hoạt động của hãng vào khoảng 3.000 tỷ won (2,7 tỷ USD) từ quý 4/2016 đến quý 1/2017.

Điện thoại Galaxy Note 7 được tung ra thị trường vào giữa tháng Tám với sự kỳ vọng ​sẽ củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung trên thị trường điện thoại di động sau khi hãng có một màn thể hiện mạnh mẽ với mẫu điện thoại Galaxy S7.

[Sự nóng vội tìm pin thay thế có thể đã dẫn tới thảm họa Note 7]

Tuy nhiên sự kỳ vọng đã nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng đau đớn. Một loạt các báo cáo về lỗi pin, gây ra một số vụ điện thoại Note 7 bị quá nóng và bắt lửa, dồn dập xuất hiện đã đánh gục danh tiếng, uy tín của Samsung.

"Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc" buộc phải thu hồi toàn cầu lần 1 sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 tháng trước và gấp rút tung ra lô sản phẩm điện thoại thay thế mới.

Nhưng "vận đen" tiếp tục đeo bám Note 7 và Samsung khi chiếc điện thoại thay thế mới cũng gặp vấn đề pin khiến nó tái diễn đúng những sự cố như phiên bản lỗi đầu tiên.

Kết cục, Samsung lại buộc phải tiến hành đợt thu hồi thứ hai trong tuần này và vĩnh viễn ngừng sản xuất chiếc điện thoại "đen đủi." Hãng cũng cung cấp một hỗ trợ tài chính 100 USD cho mỗi người dùng Note 7 để khuyến khích và đẩy nhanh tiến độ thu hồi triệt để sản phẩm điện thoại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục