Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bác sỹ Vi Văn Miên - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết tối 16/11, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận 145 trẻ ở trường Mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, nhiều trẻ nôn ói...

Ngay sau khi các cháu có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo thành lập một tổ tiểu chuyên môn cấp cứu ngoại viện vào tăng cường công tác thăm khám.

Đối với các cháu có biểu hiện nhẹ, Trung tâm Y tế huyện đã yêu cầu gia đình đưa các cháu về; các cháu có biểu hiện nặng sẽ cho các cháu vào khám tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại Trung tâm Y tế huyện, trong 145 trẻ tiếp nhận vào khám có 68 trẻ phải điều trị nội trú được Trung tâm Y tế huyện tiến hành truyền dịch và uống Orezol.

Theo nghi nhận của phóng viên tại Trung tâm Y tế huyện lúc 9 giờ ngày 17/11, 59 trẻ đã bình phục trở lại và được xuất viện; 9 trẻ còn lại có triệu trứng đau bụng đang được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện theo dõi, điều trị. Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sỹ, 9 cháu này có khả năng xuất viện trong chiều 17/11.

Theo bác sỹ Vi Văn Miên, các trẻ ăn bữa chiều gồm bánh dày, chuối và bưởi. Nguyên nhân cụ thể đang được Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an huyện Cẩm Khê tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ.

Xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê hiện có 3 điểm trường mầm non với tổng số trẻ 478 trẻ. Số trẻ bị nghi ngộ độc đều nằm ở cả 3 điểm trường này./.