Nhieu ngan hang dua uu dai thu hut khach hang gui tiet kiem hinh anh 1Giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm thu hút dòng tiền, một số ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất huy động, tặng quà hiện vật, lì xì tiền mặt, bốc thăm trúng thưởng... cho khách hàng gửi tiết kiệm thông thường và tiết kiệm online.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế (VIB) vừa ra mắt chương trình tặng khách hàng tiền gửi các phần quà có tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng. Số tiền gửi càng nhiều, giá trị quà tặng càng cao, VIB cũng không giới hạn số lần tặng quà trên mỗi khách hàng. Đây là ưu đãi từ chương trình “30.000 quà tặng khách hàng gửi tiết kiệm” với mỗi phần quà tặng có giá trị lên đến 2,5 triệu đồng.

[Gửi tiết kiệm tại VietinBank có cơ hội nhận 500 triệu đồng]

Chương trình ưu đãi lần này của VIB dành cho tất cả khách hàng. Với các khoản tiền gửi mới hoặc gửi thêm tại quầy có giá trị từ 100 triệu đồng và kỳ hạn 6 tháng trở lên, khách hàng sẽ được nhận ngay các phần quà hấp dẫn như: vali du lịch American Tourister, gói bảo hiểm sức khoẻ cá nhân, bộ ấm trà Minh Long, bộ đồ chơi Lego sáng tạo, ô tự động và mũ bảo hiểm thời trang. Khách hàng có thể đổi quà tặng giá trị cao thành nhiều quà tặng khác có tổng giá trị tương đương nhau.

Khách hàng cũng có thể gửi tiền bất cứ lúc nào, không giới hạn không gian và khoảng cách thông qua website ngân hàng số và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB. Quà tặng khi gửi theo hình thức này sẽ được quy đổi thành tiền mặt và chuyển ngay vào tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại VIB, với các mức tiền 250.000 đồng, 500.000 đống hoặc 2,5 triệu đồng tùy theo giá trị tiền gửi.

Trong khi đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam cũng mới đưa ra chương trình “Quẹt thẻ hoàn tiền, gửi tiền online tặng thêm lãi suất”.

Theo đó, từ nay đến 30/6, khách hàng gửi với số tiền tối thiểu từ 1 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng trở lên sẽ được nhận thêm 0,5%/năm lãi suất.

Còn Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã triển khai chương trình chương trình “Bách niên - Phát tài” với sản phẩm “Độ tuổi càng cao - Lãi suất càng lớn” tiếp tục cộng thêm lãi suất hấp dẫn lên đến 0,4%/năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm đây.

Ngoài mức lãi suất theo quy định hiện hành, khoản tiền gửi của khách hàng (hợp lệ theo quy định của HDBank) được cộng thêm lãi suất từ 0,1% đến 0,4%/năm. Theo đó, lãi suất được áp dụng tối đa cho khoản gửi lên đến 7,8%/năm.

Để thỏa điều kiện của “Bách niên – Phát tài,” khách hàng cần có tài khoản tiền gửi thanh toán tại HDBank, có số dư tối thiểu 500.000 đồng duy trì trong khoảng thời gian tối thiểu 30 ngày. Riêng khách hàng có độ tuổi từ 75 tuổi trở lên không áp dụng quy định tài khoản tiền gửi thanh toán như trên./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)