Nhieu ngan hang thuong mai mien giam phi chuyen tien quoc te hinh anh 1Giao dịch tại MSB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Những năm gần đây, việc chuyển tiền qua nước ngoài với mục đích trợ cấp thân nhân, du học… đang trở nên phổ biến hơn với nhiều gia đình Việt Nam. Vì vậy, nhằm thu hút khách hàng môt số ngân hàng đã đưa ra chương trình giảm phí, thậm chí có những dịch vụ còn được miễn đến 100% phí.

Cụ thể, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải (MSB) vừa đưa ra dịch vụ chuyển tiền quốc tế siêu tốc chỉ trong 24 giờ tới hầu hết các quốc gia trên thế giới với mức phí và tỷ giá cạnh tranh, hạn mức chuyển tiền cao.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 19/8, MSB tặng ngay 50% phí cho khách hàng chuyển tiền định cư hoặc trợ cấp nhân thân với giao dịch từ 50.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương theo tỷ giá quy đổi. Ngoài ra, khách hàng được tặng 1 vali cao cấp khi sở hữu tổng giá trị giao dịch trong thời gian diễn ra chương trình từ 200.000 USD hoặc 100.000 USD quy đổi với các ngoại tệ khác.

[Miễn nhiều loại phí giao dịch ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp]

Đối với dịch vụ chuyển tiền du học, MSB giảm 100% phí lần đầu với giao dịch từ 10.000 USD quy đổi. Từ lần chuyển thứ hai, khách hàng được miễn hoàn toàn điện phí và phí chuyển tiền chỉ còn 0,15%.

Mới đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank) triển khai hai chương trình “Chuyển tiền an tâm-vững lòng mùa dịch” dành cho khách hàng cá nhân và chương trình “Giảm phí dịch vụ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.”

Cụ thể, khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài được Vietbank nâng hạn mức chuyển tiền và giảm phí chuyển tiền lên đến 50% (không áp dụng trên mức phí tối đa, tối thiểu và điện phí và hỗ trợ tỷ giá cạnh tranh theo tỷ giá liên ngân hàng từng thời điểm giao dịch.

Trước đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) cũng phát đi thông báo sẽ ưu đãi chuyển tiền nước ngoài siêu tiết kiệm, với mong muốn chia sẻ nhẹ gánh lo cùng khách hàng có người thân đang du học, định cư ở nước ngoài.

ACB ưu đãi kép giảm phí chuyển tiền nước ngoài, giảm giá mua ngoại tệ cho khách hàng khi chuyển tiền tại ngân hàng như sau: Đối với tất cả khách hàng ngân hàng ACB giảm 30% phí chuyển tiền ra nước ngoài và giảm 10 đồng (tỷ giá niêm yết bán USD cho khách hàng) khi mua ngoại tệ chuyển tiền nước ngoài.

Đối với khách hàng được đối tác liên kết của ACB giới thiệu sẽ được giảm 50% phí chuyển tiền ra nước ngoài và giảm 15 đồng (tỷ giá niêm yết bán USD cho khách hàng) khi mua ngoại tệ chuyển tiền nước ngoài. Còn đối với khách hàng ưu tiên, khách hàng thương gia hạng vàng, kim cương thì ngân hàng này giảm 100% phí chuyển tiền ra nước ngoài…/.

Thúy Hà (Vietnam+)