Nhiều người thiệt mạng tại Ấn Độ do mưa lớn trước bão Michaung

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong ngày 12 và13/4 tại các huyện Chennai, Kanchipuram, Tiruvallur, Chengalpattu.

Cây cầu bắc qua sông Teesta ở bang Sikkim (Ấn Độ) bị lũ cuốn trôi ngày 4/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cây cầu bắc qua sông Teesta ở bang Sikkim (Ấn Độ) bị lũ cuốn trôi ngày 4/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/12, giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ sập tường ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này trong bối cảnh mưa lớn và gió giật trước bão Michaung.

Theo nguồn tin trên, vụ sập tường xảy ra ở khu vực Kanathu thuộc thành phố Chennai, thủ phủ của bang Tamil Nadu. Hai người thiệt mạng là công nhân xây dựng.

Mưa lớn tại thành phố Chennai cũng đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực. Nước tràn qua các đường ray tàu hỏa và làm ngập sân bay trong thành phố. Nhiều tuyến đường khác ngập trong biển nước, ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện và người dân.

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) dự báo vào ngày 5/12, bão Michaung sẽ tác động tiêu cực đến các khu vực ven biển phía Đông đất nước gồm các bang Tamil Nadu, Puducherry và Andhra Pradesh.

Theo bản tin mới nhất của IMD, cơn bão này trên Vịnh Bengal đang mạnh lên thành bão lốc xoáy nghiêm trọng và hướng về bờ biển Andhra.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong ngày 12 và13/4 tại các huyện Chennai, Kanchipuram, Tiruvallur và Chengalpattu.

Chính quyền bang cũng kêu gọi các công ty tư nhân cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian này. Tuy nhiên, các dịch vụ thiết yếu như cung ứng sữa và các cơ sở y tế vẫn hoạt động bình thường.

21 đội thuộc Lực lượng Ứng phó Thảm họa quốc gia đã được triển khai tại các bang Tamil Nadu, Puducherry và Andhra Pradesh để ứng trực cứu hộ cứu nạn do ảnh hưởng của bão./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục