Nhieu nguoi thuong vong trong vu no phao hoa o Mexico hinh anh 1Hiện trường vụ nổ pháo hoa ở Tultepec ngày 6/6. (Nguồn: EFE/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 6/6, một vụ nổ đã xảy ra tại kho chứa thuốc làm pháo hoa trái phép ở thành phố Tultepec, bang Estado de Mexico của nước này khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

[Mexico: Nổ kho chứa pháo hoa làm 7 người chết, phá hỏng 93 ngôi nhà]

Tổng công tố bang Estado de Mexico, ông Alejandro Gómez Sánchez cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Hiện những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương. Theo thống kê sơ bộ, ngoài thiệt hại về người, vụ nổ đã phá hủy hoặc làm hư hại hơn 90 ngôi nhà và hàng chục ô tô.

Nhieu nguoi thuong vong trong vu no phao hoa o Mexico hinh anh 2Một căn nhà bị phá hủy trong vụ nổ pháo hoa ở Tultepec ngày 6/6. (Nguồn: EFE/TTXVN)

Tultepec được xem là một thành phố sản xuất pháo hoa thủ công nổi tiếng ở Mexico. Hội chợ quốc gia về Pháo hoa Tultepec được tổ chức vào tháng 3 hằng năm. Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất thủ công, hầu như năm nào tại thành phố này cũng xảy ra cháy nổ gây thiệt hại về người và vật chất.

Tháng 12/2016, vụ nổ chợ pháo hoa San Pablito tại thành phố Tultepec cũng đã cướp đi sinh mạng của 42 người và khiến 60 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)