Mexico: Nổ kho chứa pháo hoa làm 7 người chết, phá hỏng 93 ngôi nhà

Một vụ nổ đã xảy ra tại kho chứa thuốc làm pháo hoa trái phép ở thành phố Tultepec vào rạng sáng 6/6 (theo giờ địa phương) làm 7 người chết và 9 người bị thương.
Mexico: Nổ kho chứa pháo hoa làm 7 người chết, phá hỏng 93 ngôi nhà ảnh 1Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ. (Nguồn: mundohispanico.com)

Chính quyền bang Estado de Mexico của Mexico thông báo, một vụ nổ đã xảy ra tại kho chứa thuốc làm pháo hoa trái phép ở thành phố Tultepec vào rạng sáng 6/6 (theo giờ địa phương) làm 7 người chết và 9 người bị thương.

Tổng công tố bang Estado de Mexico, ông Alejandro Gómez Sánchez cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Hiện, những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương.

[Pháp: Nổ kho chứa hàng ở Strasbourg, nhiều người thương vong]

Theo thống kê sơ bộ, ngoài thiệt hại về người, vụ nổ đã phá hủy hoặc làm hư hại 93 ngôi nhà và hàng chục ôtô.

Tultepec được biết đến như một thành phố sản xuất pháo hoa thủ công nổi tiếng ở Mexico. Hội chợ quốc gia về Pháo hoa Tultepec được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất thủ công, hầu như năm nào tại thành phố này cũng xảy ra cháy nổ gây thiệt hại về người và vật chất.

Vào tháng 12/2016, vụ nổ chợ pháo hoa San Pablito tại thành phố Tultepec đã khiến 42 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục