Nhiều tuyến đường nội ô Bạc Liêu bị ngập nặng do mưa lớn

Tình trạng ngập nặng không chỉ xảy ra ở các tuyến đường lớn trong nội ô thành phố Bạc Liêu mà các con hẻm, khu dân cư cũng bị nước "bủa vây" khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.
Nhiều tuyến đường nội ô Bạc Liêu bị ngập nặng do mưa lớn ảnh 1Nhiều hàng quán vắng khách, sau cơn mưa chiều nặng hạt. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Cơn mưa lớn kéo dài vào chiều 18/9 khiến nhiều tuyến đường nội ô trên địa bàn thành phố Bạc Liêu ngập nặng. Mưa lớn đúng vào giờ tan tầm, việc di chuyển của người dân, nhất là học sinh gặp nhiều khó khăn.

Ghi nhận tại các tuyến đường như Trần Phú, Hai Bà Trưng, Hòa Bình, Võ Thị Sáu..., mưa lớn gây ngập nặng, việc di chuyển và buôn bán của người dân bị ảnh hưởng.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở các tuyến đường lớn trong nội ô thành phố mà các con hẻm, khu dân cư cũng bị nước "bủa vây" khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Để đối phó với tình trạng nước dâng, nhiều người dân phải đắp bờ bao trên lộ ngăn nước tràn vào. Nhiều cửa hàng, gia đình phải đóng cửa sớm để hạn chế nước tràn vào nhà. Nhiều xe máy bị chết máy do bị ngập sâu trong nước, phải dắt bộ.

[Bạc Liêu: Sạt lở đất nghiêm trọng tại Đông Hải, thiệt hại 5 tỷ đồng]

Chị Trần Thị Mỹ Nhân (Phường 1, thành phố Bạc Liêu) chia sẻ, mưa đúng vào giờ tan học, chị rất khó khăn khi di chuyển. Nhà có hai con học ở hai điểm trường khác nhau, việc đưa đón con vào những ngày mưa lớn càng thêm vất vả.

Chị Nguyễn Thị Hằng (Phường 5, thành phố Bạc Liêu) cho biết, mỗi khi các tuyến đường bị ngập, chị phải tìm các con đường khác để tránh các tuyến đường bị ngập sâu. Đa số các tuyến đường nội ô Bạc Liêu bây giờ cứ mưa kéo dài là bị ngập.

Nhiều tuyến đường nội ô Bạc Liêu bị ngập nặng do mưa lớn ảnh 2Mưa lớn đúng vào giờ tan tầm khiến cho việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đang được sửa chữa và nâng cấp nhưng vẫn chịu cảnh ngập sâu trong nước sau những cơn mưa nặng hạt.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, hệ thống tiêu thoát nước của thành phố trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tầm nhìn và vốn đầu tư khác nhau, hệ thống kết cấu hạ tầng nói chung và tiêu thoát nước nói riêng không đồng bộ. Do đó, việc tiêu thoát nước sau các cơn mưa lớn kéo dài sẽ bị hạn chế, dẫn đến tình trạng ngập cục bộ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục