Nhóm phiến quân al-Shabaab tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Kenya

Tuyên bố của al-Shabaab cho hay một nhóm chiến binh đã tiến hành cuộc đột kích táo bạo lúc rạng sáng vào một căn cứ hải quân của Mỹ có tên là “Trại Simba” ở Hạt Lamu, Kenya.
Nhóm phiến quân al-Shabaab tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Kenya ảnh 1Khói bốc lên tại Hạt Lamu, nơi xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Capitalfm)

Theo Reuters, ngày 5/1, nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabaab đã tấn công một căn cứ quân sự ở hạt Lamu, được cả hai lực lượng của Kenya và Mỹ sử dụng.

Một nguồn tin quân sự cho biết: “Chúng đã tấn công đường băng Manda ở Lamu, nằm ở ngay cạnh doanh trại quân đội - nơi đồn trú của các nhân viên quân sự của nhiều quốc gia, trong đó có Kenya và Mỹ. Chúng tôi được biết hoạt động giao tranh vẫn đang tiếp diễn."

Theo nguồn tin này, phiến quân đang nỗ lực tiếp cận căn cứ từ đường băng.

[Châu Phi sẽ ra sao sau khi trùm khủng bố al-Baghdadi bị tiêu diệt?]

Trong khi đó, tuyên bố của al-Shabaab cho hay: “Một nhóm chiến binh tinh nhuệ từ “Lữ đoàn tử vì đạo” của Harakat Al-Shabaab Al Mujahideen đã tiến hành một cuộc đột kích táo bạo lúc rạng sáng vào một căn cứ hải quân của Mỹ có tên là "Trại Simba" ở Hạt Lamu, Kenya… Căn cứ này là nơi đồn trú của hàng trăm nhân viên quân sự Mỹ và binh sỹ Kenya, đóng vai trò là một trong nhiều bàn đạp để tiến hành những chiến dịch của Mỹ nhằm chống lại đạo Hồi trong khu vực”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục