Những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2022

Ngay sau khi kết thúc lọc ảo, chiều nay, 15/9, các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1 các ngành năm 2022.
Những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2022 ảnh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chiều nay, 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết thúc việc chạy lọc ảo xét tuyển nguyện vọng một.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo kết thúc chạy lọc ảo xét tuyển nguyện vọng một, các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn.

Theo đó, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm chuẩn cho 31 ngành đào tạo, với mức điểm chuẩn từ 20 đến 29,95 điểm.

Ba ngành có điểm chuẩn cao nhất là Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng với cùng mức 29,95 điểm, tiếp đó là ngành Báo chí với 29,9 điểm, khối C00. Đầu vào các ngành còn lại xét tuyển bằng tổ hợp này đều cao, dao động 25,5-29 điểm.

[Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường khẩn trương rà soát thông tin thí sinh]

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có điểm chuẩn dao động từ 17 đến 28,2 điểm. Trong đó ngành có điểm chuẩn cao nhất là Khoa học máy tính.

Điểm chuẩn của Trường Đại học Thủy lợi theo phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông là từ 17, ngành Kỹ thuật cấp thoát nước. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Công nghệ thông tin với 26,6 điểm.

Tại Học viện Ngân hàng, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Luật kinh tế với 28.05 điểm, thấp nhất là ngành Quản trị kinh doanh chương trình liên kết với Đại học CityU (Mỹ) và Kế toán chương trình liên kết với Đại học Sunderland (Vương quốc Anh) với cùng mức 24 điểm...

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ phải công bố điểm chuẩn trước 17 giờ ngày 17/9./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục