Nổ súng tại Sân bay Quốc tế Mexico City, 2 nhân viên an ninh bị thương

Sau khi bị yêu cầu kiểm tra hành lý trên xe, một tài xế đã không chấp hành việc kiểm tra, nổ súng vào lực lượng chức năng và phóng xe bỏ trốn.
Nổ súng tại Sân bay Quốc tế Mexico City, 2 nhân viên an ninh bị thương ảnh 1Sân bay Mexico. (Nguồn: Bloomberg)

Chiều 12/9 (theo giờ địa phương), một vụ nổ súng đã xảy ra trong khuôn viên Sân bay Quốc tế Mexico City (AICM) khiến 2 nhân viên an ninh bị thương.

Vụ việc không gây thương vong cho hành khách và dân thường.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn nguồn tin từ bộ phận an ninh sân bay trên cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về việc một hành khách thông báo mất hành lý, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án để kịp thời ngăn chặn các phương tiện đang rời sân bay và yêu cầu kiểm tra hành lý trên xe.

Tuy nhiên, một tài xế đã không chấp hành việc kiểm tra, nổ súng vào lực lượng chức năng và phóng xe bỏ trốn.

Khi bị các lực lượng chức năng triển khai thiết bị để chặn đường chuyên dụng tại sân bay, người này đã chuyển hướng, lao xe vào một bãi đỗ, đâm vào nhiều ôtô đang dừng đỗ tại đó, gây thiệt hại nghiêm trọng. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã khống chế nghi phạm.

[Mỹ: Nổ súng tại nhà hàng ở bang Kentucky, 1 người thiệt mạng]

Theo nhà chức trách, vụ nổ súng khiến 2 nhân viên an ninh bị thương. Hiện các lực lượng chức năng đang tăng cường nhân lực với mật độ dày đặc tại nhà ga số 1, nơi xảy ra vụ việc, nhằm kiểm soát tình hình.

Hoạt động của sân bay diễn ra bình thường. Không có chuyến bay nào bị chậm hoặc hủy chuyến.

Cuối tháng 6 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mexico đã chính thức tiếp quản việc điều hành Sân bay Quốc tế Mexico City, nhằm ngăn chặn tình trạng mất trộm hành lý, tư trang của hành khách cũng như đảm bảo các đối tượng tội phạm, buôn lậu ma túy không vào được khu vực sân bay.

Đây là sân bay có lưu lượng hành khách lớn nhất Mỹ Latinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục