Novaland tang thiet bi y te 10 ty dong cho Benh vien Nhan dan 115 hinh anh 1Tiến sỹ-bác sỹ Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 chia sẻ về tầm quan trọng của các trang thiết bị y tế hiện đại trong công tác điều trị COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 17/4, Tập đoàn Novaland đã trực tiếp trao tặng cho Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị y tế công nghệ cao, chuyên dụng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Novaland nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.” 

Các thiết bị y tế bao gồm 2 máy lọc máu liên tục, 5 máy giúp thở, 2 phòng áp lực âm trị giá 10 tỷ đồng.

Tiến sỹ-bác sỹ Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết: “Những thiết bị y tế hiện đại mà Tập đoàn Novaland trao tặng rất quý giá trong việc điều trị suy hô hấp do COVID-19 để cứu sống được nhiều người bệnh. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ các nhân viên y tế - những người làm việc trong môi trường nguy cơ cao không bị lây nhiễm, duy trì nguồn lực chăm sóc người bệnh. Đây là tiền đề quan trong để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất, hạn chế đến mức thấp nhất mức độ nguy hiểm và thiệt hại do dịch bệnh gây ra.”

Novaland tang thiet bi y te 10 ty dong cho Benh vien Nhan dan 115 hinh anh 2Tập đoàn Novaland trao tặng thiết bị y tế trị giá 10 tỷ đồng đến Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: CTV/Vietnam+

Bên cạnh việc trao tặng thiết bị y tế đến bệnh viện 115, Tập đoàn Novaland - đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị vừa qua cũng đã tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành như Bình Thuận.

Cùng kết nối vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương nhằm phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Sắp tới, với sự đồng hành của nhiều đơn vị, trong đó có Tập đoàn Novaland, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ triển khai chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19” tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam.

Cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động xã hội, kinh doanh sẽ hồi phục nhanh chóng./.

(Vietnam+)