Theo CEH, trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, lượng mưa tại vùng England và XứWales ở mức thấp nhất kể từ năm 1938, thậm chí một số nơi có lượng mưa thấp kỷlục trong hơn 100 năm nay.
Lưu lượng nước ở một số con sông, bao gồm sông Exe ở miền Tây Nam và sôngRibble ở miền Bắc, chỉ tương đương với lưu lượng nước trong thời kỳ hạn hán năm1976, từng được xem như đợt hạn hán gay gắt nhất từ trước đến nay trên khắp nướcAnh.
Tình trạng khô hạn ảnh hưởng tới hoạt động nông nghiệp và thủy văn suốt mộtvùng rộng lớn ở miền Nam nước Anh.
Nông dân và người trồng trọt là những đốitượng bị ảnh hưởng đầu tiên. Đồng thời, tình trạng hạn hán cũng làm gia tăngnguy cơ cháy rừng, với một loạt vụ cháy rừng tại England, Scotland và BắcIreland hồi đầu tháng 5.
Cơ quan khí tượng Anh cho biết tháng Tư vừa qua là tháng tư nóng kỉ lục tạiAnh với nhiệt độ trung bình 10,7 độ C./.