"Ông Assad có thể thắng nhờ Iran, Hezbollah hỗ trợ"

Theo Bộ trưởng tình báo Israel, hiện Syria đang nhận được “sự giúp đỡ quân sự hết sức quan trọng” từ phía Iran và Hezbollah.

Bộ trưởng tình báo Israel Yuval Steinitz ngày 10/6 cho rằng Tổngthống Syria Bashar al-Assad có thể sẽ dẹp yên được cuộc nổi dậy kéo dàihai năm qua chống lại sự cầm quyền của mình nhờ sự giúp đỡ của Iran vàcác chiến binh thuộc phong trào vũ trang Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon.

Phát biểu tại hội nghị Hiệp hội báo chí nước ngoài, ông Steinitznêu rõ: “Có thể xảy ra trường hợp ông Assad rốt cuộc sẽ chiếm thế thượngphong. Tôi cho rằng điều này là có thể. Trong thời điểm này của cuộcxung đột, nếu phe đối lập không đạt được bất cứ tiến bộ nào trong khichế độ của ông Assad tồn tại và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nướckhác, cụ thể là Iran và Hezbollah, thì cuối cùng chế độ này có thể sẽtồn tại”.

Theo ông Steinitz, hiện Syria đang nhận được “sự giúp đỡquân sự hết sức quan trọng” từ phía Iran và Hezbollah, với việc hàngnghìn chiến binh Hồi giáo dòng Shiite sát cánh chiến đấu cùng lực lượngcủa ông Assad "theo những đội hình rất rõ ràng và được trang bị rấttốt"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục