Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đón Kim Yo Jong (trái), em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp ở dinh tổng thống ở Seoul (Ảnh: AFP-JIJI)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời Tổng thống Hàn Quốc sang gặp mặt tại Triều Tiên. Đây là thông báo của người phát ngôn văn phòng tổng thống Hàn Quốc, được các hãng tin AP, AFP cũng như kênh CNN đăng tải.

Theo người phát ngôn Kim Eui-kyeom, lời mời chính thức, được em gái của ông Kim là Kim Yo Jong gửi đến Tổng thống Moon Jae-in trong cuộc gặp lịch sử giữa các quan chức hai miền Triều Tiên tại dinh tổng thống Hàn Quốc ở Seoul vào ngày 10/2.

Tổng thống Moon Jae-in sáng 10/2 đã có cuộc gặp hiếm hoi với một nhóm các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Kim Yong-nam và người em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong.

Cuộc gặp mang tính lịch sử này bắt đầu lúc 11 giờ (tức 9 giờ Hà Nội) tại Phủ tổng thống Hàn Quốc, và sẽ được tiếp nối bằng một bữa trưa do ông Moon chủ trì.

Tham dự cuộc gặp này về phía Hàn Quốc còn có Chủ tịch ủy ban chỉ đạo thể thao quốc gia Choe Hwi và người đứng đầu cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều Ri Son-gwon./.