Ong Lula da Silva chiem uu the trong cuoc bau cu Tong thong Brazil hinh anh 1Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva phát biểu tại Sao Paulo ngày 28/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty phân tích số liệu CNT/MDA ngày 30/8 đã công bố kết quả thăm dò dư luận mới nhất về cuộc bầu cử tổng thống Brazil sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Ứng cử viên cánh tả Luiz Inácio Lula da Silva vẫn tiếp tục có lợi thế hơn so với đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro mặc dù khoảng cách giữa hai ứng cử viên đã bị thu hẹp một chút so với kỳ thăm dò trước đó.

Theo thông báo của CNT/MDA, cựu Tổng thống Lula da Silva nhận được 42,3% ủng hộ của cử tri, so với 34,1% số phiếu của ông Bolsonaro.

[Bầu cử Brazil: Ứng cử viên Lula vẫn dẫn đầu trong cuộc thăm dò]

Trong kỳ thăm dò trước đó, ứng cử viên Lula da Silva có được 40,6% ý kiến ủng hộ so với 32% của Tổng thống Bolsonaro.
Trong khi đó, nếu cả hai ứng cử viên phải bước vào vòng hai thì người chiến thắng sẽ là ông Lula da Silva với 50,1% số phiếu ủng hộ so với 38,8% của đối thủ.

Như vậy, khoảng cách 11,3 điểm phần trăm giữa hai ứng cử viên này sẽ sít sao hơn so với khoảng cách 14 điểm phần trăm mà công ty CNT/MDA đưa ra trong cuộc thăm dò hồi tháng 5.

Kết quả thăm dò của công ty CNT/MDA cũng cho biết những lo ngại lớn nhất của các cử tri vào thời điểm hiện tại là vấn đề giá lương thực, nhiên liệu và việc làm.

Đây cũng là những vấn đề mà cả hai ứng cử viên đang tập trung đưa ra trong chương trình vận động tranh cử./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)