Pakistan bat giu ho hang thu linh JeM cung nhieu nghi pham khung bo hinh anh 1Binh sỹ Pakistan. (Nguồn: pakistantoday)

Bộ Nội vụ Pakistan ngày 5/3 cho biết nước này đã bắt giữ 2 người thân của thủ lĩnh nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) Masood Azhar.

Đây là một phần trong chiến dịch vừa được Pakistan phát động nhằm trấn áp các nhóm cực đoan.

Theo một người phát ngôn của Bộ Nội vụ, bộ này vừa ra chỉ thị bắt giữ 44 nghi can có liên quan đến các nhóm cực đoan, trong đó có 2 thân nhân của Masood Azhar là Mufti Abdur Rauf và Hammad Azhar.

JeM đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết tại khu vực tranh chấp Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến 40 cảnh sát bán vũ trang của Ấn Độ thiệt mạng. Vụ việc đã châm ngòi cho tình trạng căng thẳng trong quan hệ giữa Ấn ĐộPakistan suốt thời gian qua.

[Ấn Độ và Pakistan nối lại hoạt động trao đổi hàng hóa tại Kashmir] 

Trước đó, cùng ngày, truyền thông Pakistan đưa tin chính phủ nước này đã ra sắc lệnh yêu cầu các cơ quan chức năng thực thi các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức nằm trong danh sách đen của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo đó, Islamabad sẽ "đóng băng" và sung công tất cả các tài sản thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của các cá nhân và tổ chức trong danh sách đen.

Bên cạnh đó, Chính phủ Pakistan khẳng định sẽ có các biện pháp mạnh mẽ ngăn chặn các tổ chức khủng bố hoạt động trên lãnh thổ của mình.

Pakistan tiến hành động thái trên trong bối cảnh Lực lượng Đặc nhiệm tài chính (FATF) và một số nước gia tăng sức ép, yêu cầu Islamabad mạnh tay trấn áp các nhóm khủng bố, đặc biệt sau vụ đánh bom hôm 14/2, đẩy căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ leo thang./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)