Thành viên một bộ lạc tại khu vực Bajaur. (Nguồn: Rferl.org)

Pakistan đã triệu Đại biện lâm thời Afghanistan tới để lên án vụ tấn công khủng bố qua biên giới tại một chốt kiểm soát biên giới làm 2 binh sỹ Pakistan thiệt mạng.

Ngày 14/11, phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết nước này đã triệu Đại biện lâm thời của Afghanistan tới để trao công hàm cực lực phản đối vụ việc trên.

Bộ này khẳng định Pakistan đã chứng kiến làn sóng tấn công khủng bố gia tăng nhằm vào các lực lượng an ninh của nước này được triển khai dọc biên giới Pakistan-Afghanistan.

Những vụ tấn công như vậy cho thấy sự hiện diện của một số lượng lớn những phần tử khủng bố ở những nơi không có sự quản lý của chính phủ.

Pakistan kêu gọi Afghanistan có hành động ngay lập tức đối với những phần tử khủng bố cũng như các tổ chức khủng bố đang tìm kiếm nơi trú ẩn ở Afghanistan để tấn công các lực lượng an ninh của Pakistan.

Trước đó, ngày 13/11, các tay súng có vũ trang của Afghanistan đã sát hại 2 binh sĩ Pakistan tại khu vực bộ lạc Bajaur.

Vụ việc này diễn ra chỉ ít ngày sau vụ 1 nhân viên Tổng lãnh sự quán Pakistan ở thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, bị các tay súng bắn chết./.