Theo ông Vincent Comyn, quản lý của Peugeot tại thị trường Malaysia,Peugeot đã chọn Malaysia để tạo đà vào thị trường ASEAN, mở rộng và tăng cườngvị thế của mình trong khối này.
Doanh số bán xe của Peugeot trong khu vực dự kiến sẽ đạt ba triệu chiếctrong 10 năm tới. Hiện Peugeot có quan hệ đối tác tốt với nhà sản xuất ôtô Nazaở Malaysia và đang có kế hoạch tăng dần sự thâm nhập vào thị trường ASEAN.
Trong tháng 7/2010, Peugeot đã công bố một thỏa thuận lắp ráp và bán hàngvới Naza để lắp ráp 70.000 xe ôtô tại nhà máy Gurun của Naza ở miền BắcMalaysia. Lượng xe này sẽ được bán tại các thị trường của 10 nước thành viênASEAN.
Comyn cho biết, năm 2009, Peugeot đã bán 3.800 chiếc xe tại thị trườngMalaysia. Hiện hãng có kế hoạch sản xuất các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu vớiđộng cơ 1.600cc để cạnh tranh với các dòng xe hơi phổ thông của Nhật Bản nhưCity của Honda Vios của Toyota.
Samson Anand George, Giám đốc điều hành của Nasim, một công ty con củaNaza chuyên phân phối xe Peugeot tại 20 cửa hàng trên khắp Malaysia, nói: “Trongnăm 2011, chúng tôi hy vọng sẽ bán được 7.000-8.000 chiếc Peugeot, tăng so vớimục tiêu 3.400 chiếc năm nay."
Tuy nhiên, ông cũng cho biết tại Malaysia, thị phần của Peugeot chưa đến1%, trong khi hai nhà sản xuất ôtô của Malaysia là Perodua và Proton chiếm 70%thị trường và phần còn lại thuộc về những nhà sản xuất lớn khác như Toyota,Honda và Nissan./.