Pháp không cấm hoàn toàn nhưng sẽ tránh phụ thuộc vào Huawei

Giám đốc Cơ quan an ninh mạng của Pháp tuyên bố sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) khi thiết lập mạng lưới viễn thông 5G.
Pháp không cấm hoàn toàn nhưng sẽ tránh phụ thuộc vào Huawei ảnh 1Pháp không có lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị của tập đoàn Huawei. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, Giám đốc Cơ quan an ninh mạng của Pháp (ANSSI), ông Guillaume Poupard, tuyên bố sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) khi thiết lập mạng lưới viễn thông 5G của nước này.

Tuy nhiên, ông Guillaume Poupard nhấn mạnh cần phải thúc đẩy các công ty viễn thông Pháp phát triển để tránh tình trạng phụ thuộc vào công ty này của Trung Quốc.

[Khó khăn của Huawei liệu có là cơ hội cho những ''người chơi'' khác?]

Trả lời phỏng vấn tờ Les Echos, ông Poupard nêu rõ: "Điều tôi có thể nói là sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn. Đối với các nhà điều hành hiện không sử dụng thiết bị của Huawei thì chúng tôi khuyến khích họ không sử dụng nó bởi vì đó là một quá trình tự nhiên."

Trước đó, Mỹ đã kêu gọi các đồng minh loại trừ "gã khổng lồ" Huawei khỏi các mạng lưới viễn thông thế hệ mới ở phương Tây, cho rằng Trung Quốc có thể sử dụng công cụ này để phục vụ mục đích gián điệp. Tuy nhiên, Huawei phủ nhận những cáo buộc này.

Các nguồn tin hồi tháng Ba tiết lộ rằng Pháp sẽ không cấm Huawei nhưng sẽ tìm cách ngăn nó tham gia mạng lưới di động cốt lõi vốn mang rủi ro giám sát cao hơn vì xử lý các thông tin nhạy cảm như dữ liệu cá nhân của khách hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục