Phạt 100 triệu đồng đối với 53 người dự tiệc sinh nhật giữa mùa dịch

Lực lượng chức năng kiểm tra quán nhậu hải sản Chương BP tại xã Bù Nho phát hiện 53 thanh thiếu niên đang tụ tập dự tiệc sinh nhật, đáng chú ý trong số này có nhiều người đến từ các vùng có dịch.
Phạt 100 triệu đồng đối với 53 người dự tiệc sinh nhật giữa mùa dịch ảnh 1Lực lượng chức năng có mặt xử lý tại quán nhậu. (Nguồn: baobinhphuoc.com)

Ngày 12/7, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ 53 thanh thiếu niên đến từ nhiều địa phương có dịch COVID-19 tập trung tổ chức sinh nhật bất chấp quy định phòng, chống dịch.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Riềng và xã Bù Nho đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tổ chức, 53 cá nhân với tổng số tiền 106 triệu đồng.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân xã Bù Nho xử phạt 45 cá nhân về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng, chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân xã Bù Nho xử phạt 6 trường hợp độ tuổi từ 16-18, với mức phạt một triệu đồng/người; 2 trường hợp bị xử phạt cảnh cáo do chưa đủ 16 tuổi.

[Trưa 12/7, ghi nhận 1.105 ca mắc trong nước, TP.HCM có tới 879 ca]

Ủy ban Nhân dân xã Bù Nho lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính chủ quán nhậu hải sản Chương BP số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, tối 10/7, lực lượng chức năng kiểm tra quán nhậu hải sản Chương BP tại thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho, phát hiện 53 thanh thiếu niên đang tụ tập dự tiệc sinh nhật không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đáng chú ý, trong số 53 thanh thiếu niên dự tiệc, có nhiều trường hợp đến từ các địa phương đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập…

Chủ quán cũng không áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19. Đoàn kiểm tra đã mời chủ cơ sở và các đối tượng có mặt về trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Bù Nho để làm việc.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, phun khử khuẩn tại quán nhậu hải sản.

Qua test nhanh, 53 trường hợp nói trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục