Phat dong cuoc thi truc tuyen toan quoc Phap luat hoc duong hinh anh 1Ban tổ chức bấm nút khởi động cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến toàn quốc Pháp luật học đường đã được Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tối ngày 8/11, tại Hà Nội.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Thời gian thi dự kiến từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020 với 3 vòng. Vòng loại sẽ chính thức khởi động từ ngày 11/11.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của cuộc thi.

Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên, đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và những vi phạm pháp luật thường xảy ra đối với lứa tuổi của các em.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba, 6 giải khuyến khích và một số giải phụ. Ban tổ chức cũng trao 5 giải cho địa phương tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi; trao giải cho một số nhà trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt nhất.

[Đưa vào hoạt động khu vui chơi giáo dục an toàn giao thông]

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết từ năm 2016, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thí điểm tại ba địa phương và từ năm 2017 đã tổ chức trong toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông. Trong 2 năm tổ chức, Cuộc thi đã thu hút gần 270.000 học sinh đăng ký dự thi, hơn 600.000 lượt dự thi, tạo hiệu ứng xã hội tích cực và sức lan tỏa rộng lớn.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi với tên gọi “Pháp luật học đường” trong phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi cũng mở rộng hơn với sự tham gia không chỉ của các em học sinh trung học phổ thông mà còn có học sinh, học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

"Cuộc thi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của các em học sinh, học viên, sinh viên mà còn giúp các em có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật dễ hiểu, gần gũi; thấy việc chấp hành pháp luật là cần thiết", Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nói./.

(Vietnam+)