Phat hien them mot thi the trong khu nha bi chay tai Manchester hinh anh 1Các lực lượng chức năng Manchester phong tỏa bảo vệ hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đình Thư/TTXVN)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cơ quan cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) ngày 17/8 thông báo đã phát hiện thêm 1 thi thể trong vụ hỏa hoạn tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester hôm 7/5.

Thông tin từ GMP khẳng định sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm cho tới khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường. Công tác tìm kiếm có thể kéo dài thêm vài tuần nữa.

Như vậy, cơ quan chức năng thành phố Manchester đến nay đã phát hiện 4 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, và một người đã xác định được danh tính bằng phương pháp phân tích vân tay.

Nạn nhân là Nguyen Van Uoc, 31 tuổi. Cảnh sát đang chờ kết quả xét nghiệm ADN của nạn nhân. Nguyen Van Uoc là 1 trong 4 công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trước đó và được tin là đã có mặt tại khu nhà khi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Ngày 13/8, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân. Các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại.

Tham tán, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự.

Trước đó, GMP ngày 4/8 đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ hỏa hoạn tại khu nhà Bismark House Mill - gồm Chu Van Cuong (39 tuổi), Nguyen Van Uoc (31 tuổi), Nguyen Van Duong (29 tuổi) và Le Thanh Nam (21 tuổi). Cả 4 người này đều bị mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ sau ngày xảy ra vụ hỏa hoạn hôm 7/5.

Điều tra viên cao cấp, đồng thời là trưởng nhóm Nhận dạng nạn nhân của GMP - ông Lewis Hughes - bày tỏ: “Chúng tôi chia sẻ với các gia đình ở Việt Nam, những người đang được cập nhật thông tin đầy đủ và nhận được sự hỗ trợ từ các sĩ quan được đào tạo đặc biệt của GMP”.

[Nhận dạng nạn nhân Việt Nam đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester]

Ông Hughes nhấn mạnh mặc dù đã phát hiện thi thể 4 nạn nhân và quá trình xác định danh tính đang được tiến hành, song công tác tìm kiếm sẽ tiếp tục cho tới khi không còn khả năng tìm thấy những nạn nhân khác hoặc các vật dụng quan trọng. Ông Hughes cũng xác nhận Đội điều tra sự cố lớn của GMP đang tiếp tục một số cuộc điều tra liên quan đến vụ hỏa hoạn và các hoạt động tại khu nhà trước khi xảy ra sự cố.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông báo các công dân Việt Nam cần hỗ trợ hoặc có thông tin liên quan có thể liên hệ qua đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, số điện thoại +44 7713 181 501.

GMP cũng kêu gọi những người có thông tin liên hệ với cảnh sát qua đường dây nóng 111, hoặc số điện thoại +44 1618 725 050, đối với những người gọi từ nước ngoài.

Thông tin cũng có thể được gửi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt qua cổng thông tin về sự cố lớn “mipp.police.uk”. Những người muốn ẩn danh có thể cung cấp thông tin thông qua tổ chức từ thiện độc lập Crimestoppers, theo số 0800 555 111./.

(TTXVN/Vietnam+)