Phát biểu trước báo giới, ông Baset Seda nói:"Chúng tôi chưa nhận được bất cứ lời mời chính thức nào, và nếu có, nóchẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm tác động lên Hội đồng Bảo an Liên hợpquốc. Song tôi khẳng định rõ ràng rằng lập trường của chúng tôikhông thay đổi và đó là không đối thoại với Tổng thống Bashar al-Assad."
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết giới chức trách Syria đã nhấttrí đàm phán tại Nga, và hy vọng phe đối lập chấp thuận.
Cùng ngày,người đứng đầu SNC Burhan Ghalioun tuyên bố rằng phe đối lập từ chối tấtcả các cuộc cuộc đàm phán với chính quyền Syria cho tới khi Tổng thốngAssad từ chức, đồng thời cảnh báo về khả năng xảy ra "một cuộc thảm sát"đối với các thanh niên đang bị lực lượng an ninh Syria bao vây tại thịtrấn Rankus, cách thủ đô Damascus khoảng 40km về phía Bắc./.