Phiến quân IS tung video hành quyết tù nhân kiểu mới đầy man rợ

IS mới đây lại tung ra một đoạn video gây sốc ghi lại cảnh một tù nhân người Libya được cho là gián điệp, bị buộc vào sau xe tải và lôi đi đến chết.
Phiến quân IS tung video hành quyết tù nhân kiểu mới đầy man rợ ảnh 1Tù nhân bị IS hành quyết man rợ. (Nguồn: Daily Mail)

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây lại tung ra một đoạn video gây sốc ghi lại cảnh một tù nhân người Libya được cho là gián điệp, bị buộc vào sau xe tải và lôi đi đến chết.

Truyền thông địa phương xác định tù nhân trong đoạn phim có tên là Rushdi Ageela Omran Al-Masouri, 43 tuổi. Đoạn phim bắt đầu bằng cảnh Al-Masouri trong bộ đồ tù nhân màu cam bị trói tay sau lưng và đang cầu xin các tay súng IS rủ lòng thương trước khi bị cột vào đuôi xe tải.

Sau đó, tù nhân xấu số bị chiếc xe kéo xềnh xệch trên mặt đường, theo sau là một vài chiếc xe khác làm nhiệm vụ chứng kiến buổi hành hình.

IS vẫn đang chiếm đóng một số vùng lãnh thổ thuộc Libya, nhưng hiện đang gặp rắc rối với việc duy trì sự thống trị ở các vùng chiếm đóng tại đây cũng như ở Syria và Iraq.

Nhóm khủng bổ cực đoan từng chiếm được hầu hết thành phố Dernah của Libya, nhưng sau đó đã vấp phải sự tấn công ác liệt từ các phe nổi dậy cùng lực lượng của chính quyền.

Từ tháng 8/2014, Libya đã rơi vào tình trạng có hai chính quyền, sau khi liên minh có vũ trang bao gồm cả IS khiến thủ đô Tripoli thất thủ, buộc chính phủ Libya phải chạy về thành phố Tobruk ở phía đông để lánh nạn.

Thứ Hai vừa qua, đa số thành viên trong Quốc hội được quốc tế công nhận của Libya đã từ chối một thỏa thuận hòa bình của Liên Hợp Quốc cũng như một đề xuất hợp nhất chính phủ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.