Phiên tòa giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ diễn ra vào tháng 10

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc ông Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.
Phiên tòa giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ diễn ra vào tháng 10 ảnh 1Tài khoản của Chủ tịch Tập đoàn Tesla, tỷ phú Elon Musk và logo của Twitter. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại diện của Twitter và tỷ phú Elon Musk đã được yêu cầu có mặt tại tòa vào tháng 10/2022 để giải quyết đơn khiếu kiện của nhà mạng xã hội đối với ông chủ của Tesla liên quan đến thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

Bên nguyên đơn là Twitter ngày 12/7 đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này.

Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng Chín và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty.

Về phần mình, ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử trước tháng 2/2023, viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện. Thẩm phán của tòa án đã bác bỏ kiến nghị này của ông Musk.

[Elon Musk kiếm kế hoãn binh trong cuộc chiến pháp lý với Twitter]

Luật sư của Twitter, ông William Savitt kêu gọi tòa sớm triệu tập các bên liên quan để xem xét vụ kiện, với lập luận những vấn đề khó đoán định nảy sinh do việc chấm dứt hợp đồng có chủ đích của ông Musk ảnh hưởng tiêu cực cho Twitter mỗi ngày, mỗi giờ.

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc ông Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.

Twitter cũng cáo buộc ông Elon Musk "bí mật" thâu tóm cổ phiếu của công ty trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các cơ quan quản lý.

Twitter khẳng định sẽ buộc ông Musk phải thực hiện thỏa thuận, vốn bao gồm cả 1 tỷ USD tiền bồi thường vì phá vỡ thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN)

Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý danh sách cử tri

Tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và phương án tổ chức bỏ phiếu tại các khu vực bầu cử; chủ động ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý danh sách cử tri, báo cáo bầu cử.

(Ảnh: Google)

Mỹ xem xét khung pháp lý mới về xuất khẩu chip AI

Mỹ cân nhắc yêu cầu các quốc gia nước ngoài phải cam kết đầu tư vào các trung tâm dữ liệu tại Mỹ hoặc đưa ra các đảm bảo an ninh cụ thể mới được phép nhập khẩu số lượng lớn dòng chip AI.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam)

Hàn Quốc phát triển pin dung lượng cao thế hệ mới

Nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hàn Quốc LG Energy Solution đang hợp tác với Mỹ phát triển pin lưu huỳnh thể rắn, mở ra tương lai pin năng lượng cao và hệ thống lưu trữ lớn hơn.