Ngày 5/1, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) đã cử một thủy phi cơ đến vùng biển ngoài khơi phía Bắc đảo Luzon để tìm kiếm tàu chở hàng Vinalines Queen của Việt Nam bị mất tích trong điều kiện thời tiết xấu ngày 25/12.

Tàu Vinalines Queen đã mất tích vào khoảng 7 giờ ngày 25/12/2011 ngoài khơi tỉnh Batanes (Philippines). Các lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines, Nhật Bản và Đài Loan và lực lượng không quân đã tham gia tìm kiếm.

Nhật báo Inquirer trích lời người phát ngôn PCG, Thiếu tá Algier Ricafrente trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại cho hay: "Chúng tôi không ngừng tìm kiếm. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục được triển khai ở các vùng xung quanh khu vực mà chúng tôi cho rằng con tàu đã mất tích. Nhưng hiện vẫn chưa xác định được vị trí tàu chìm."

Hôm 30/12/2011, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ cơ quan cứu hộ Đài Loan rằng một tàu mang cờ Anh, mang tên "London Courage," đã tìm thấy một thủy thủ của tàu Vinalines Queen còn sống đang trôi dạt trên một chiếc phao cứu sinh.

Thủy thủ được giải cứu là Đậu Ngọc Hùng, sinh năm 1980, người được cứu cách khu vực tàu Vinalines Queen phát tín hiệu khẩn cấp lần cuối cùng khoảng 350 km về phía Tây./.

(Vietnam+)