Philippines ký thỏa thuận mua 12 máy bay huấn luyện

Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho biết nước này đã ký thỏa thuận mua 12 máy bay huấn luyện chiến đấu nhằm tăng hoạt động bảo vệ lãnh thổ.
Philippines ký thỏa thuận mua 12 máy bay huấn luyện ảnh 1(Ảnh: wikipedia.org)

Kyodo đưa tin Tổng thống Philippines Benigno Aquino ngày 16/3 cho biết nước này đã ký thỏa thuận mua 12 máy bay huấn luyện chiến đấu nhằm tăng cường hoạt động bảo vệ lãnh thổ.

Phát biểu trước các học viên tốt nghiệp tại Học viện quân sự Philippines ở thành phố Baguio, Tổng thống Aquino khẳng định hoạt động bỏ thầu cho 2 máy bay chống ngầm hai động cơ của hải quân "cũng dự kiến sẽ bắt đầu."

Bên cạnh đó, tổng thống còn tiết lộ: "Chúng ta đã ký (hợp đồng) mua 12 máy bay huấn luyện chiến đấu để phục vụ cho hoạt động bảo vệ lãnh thổ. Chúng ta còn đặt mục tiêu tới năm 2016 mua bổ sung 8 máy bay trực thăng chiến đấu đa dụng vừa có thể chiến đấu lại có thể tìm kiếm và cứu nạn cũng như tham gia hoạt động cứu trợ thảm họa."

Theo Tổng thống Aquino, một công ty Hàn Quốc sẽ cung cấp lô hàng này cho Philippines.

Tổng thống Aquino cũng thông báo quân đội nước này sẽ sớm mua 63.000 khẩu súng trường để thay thế hầu hết số súng cũ.

Trong bài phát biểu chào mừng các học viên tốt nghiệp Học viện Quân sự Philippines, Tổng thống Aquino cam kết chính quyền Manila sẽ tiếp tục thực thi những biện pháp nhằm đảm bảo các tân binh này sẽ không bị tụt hậu trong huấn luyện để nắm bắt một tương lai tươi sáng hơn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục