Philippines yêu cầu công dân rời khỏi Iraq sau vụ tấn công của Iran

Philippines yêu cầu thực hiện hoạt động di tản bắt buộc đối với các công dân nước này ở Iraq sau khi Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở quốc gia Trung Đông này.
Philippines yêu cầu công dân rời khỏi Iraq sau vụ tấn công của Iran ảnh 1(Nguồn: CNN)

Reuters đưa tin Philippines cho biết Manila đã yêu cầu thực hiện hoạt động di tản bắt buộc đối với các công dân nước này ở Iraq sau khi Iran tấn công các lực lượng Mỹ ở quốc gia Trung Đông này nhằm đáp trả vụ Washington không kích sát hại Tướng Qasem Soleimani hòi tuần trước.

Người phát ngôn bộ trên Eduardo Mendez cho biết: “Cấp độ Cảnh báo trên toàn lãnh thổ Iraq đã được nâng lên Mức 4, yêu cầu di tản bắt buộc."

[Iran tuyên bố "tiêu diệt 30 lính Mỹ", Lầu Năm Góc bác bỏ]

Trong khi đó, Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố tất cả các nhân viên ngoại giao và quân sự Australia ở Iraq đều an toàn sau khi Iran tiến hành những vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các căn cứ của Mỹ tại quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu trước báo giới trên một hòn đảo bị nạn cháy rừng tàn phá ở miền Nam Australia, ông Morrison cho rằng tình hình ở Iraq đang biến động hết sức nhanh chóng và ông đang nhận được những thông tin cập nhật liên tục.

Cũng theo Thủ tướng Australia, ông sẽ trở về thủ đô Canberra sau đó cùng ngày để gặp các quan chức quốc phòng và các bộ trưởng liên quan.

Trong một diễn biến liên quan, Hãng hàng không lớn nhất Đài Loan China Airlines cùng ngày tuyên bố sẽ không bay qua không phận Iran và Iraq do những căng thẳng gần đây trong khu vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục