Phim 'Bóng đè': Diệu Nhi 'thích bị đánh,' Quang Tuấn ngã 'sấp mặt'

Hai diễn viên tiết lộ về những khoảnh khắc đáng nhớ và đáng sợ nhất khi đóng trong phim kinh dị "Bóng đè," đó là những cảm giác "sợ chết" và sự thích thú khi lần đầu "bị đánh bầm dập" trong phim.
Phim 'Bóng đè': Diệu Nhi 'thích bị đánh,' Quang Tuấn ngã 'sấp mặt' ảnh 1Cảnh ngã của Quang Tuấn từ tầng hai xuống đất. (Ảnh: ĐPCC)

Bộ phim kinh dị "Bóng đè" vừa ra mắt của đạo diễn Lê Văn Kiệt là tác phẩm điện ảnh Việt Nam đầu tiên khai thác vấn đề tâm lý-thể chất. Bộ phim hiện đang dẫn đầu doanh thu phòng vé trong nước, mang về 11,4 tỷ đồng sau hơn hai ngày ra mắt.

Trong phim, hai diễn viên Quang Tuấn và Diệu Nhi đều có những trải nghiệm vừa đáng nhớ, vừa đáng sợ.

Nam diễn viên Quang Tuấn vào vai một người cha có hai con gái (Mai Cát Vi và Lâm Thanh Mỹ thủ vai). Cả ba đều gặp các vấn đề tâm lý phức tạp sau khi trải qua một biến cố gia đình. Điều đó khiến nhân vật của Quang Tuấn có một cảnh bị ngã ngửa từ trên tầng hai xuống nền đất ở dưới.

Chia sẻ về cảnh quay, anh cho biết cảm giác thường trực lúc đó là sợ chết, lập tức nghĩ về vợ và con gái mới sinh. Vì cảnh yêu cầu quay liền toàn bộ cú ngã, nên Quang Tuấn buộc phải tự thực hiện thay vì sử dụng người đóng thế.

Phim 'Bóng đè': Diệu Nhi 'thích bị đánh,' Quang Tuấn ngã 'sấp mặt' ảnh 2Dàn diễn viên trong phim: Quang Tuấn (bìa trái), Diệu Nhi (bìa phải) và hai diễn viên nhí Mai Cát Vi (áo đen), Lâm Thanh Mỹ. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

"Tôi là người rất sợ độ cao. Khi leo lên tầng nhìn xuống đất, lòng bàn chân mình đã tự động tê rồi," anh chia sẻ. "Tôi hỏi đạo diễn cảnh này thế vai được không, anh đạo diễn nói: 'không, em phải tự nhảy vì cú máy sẽ quay xuyên suốt từ lúc rơi đến lúc đâm thẳng xuống đất."

"Khi đó vợ tôi đang có thai, suy nghĩ trong đầu của tôi là sợ chết. Lỡ mình có chuyện gì thì vợ con sẽ ra sao?" Quang Tuấn bộc bạch, dù cho biết mình đã được trang bị dây bảo hộ. Sau khoảng 4-5 lần làm lại, nam diễn viên đã có thể thực hiện xong cảnh quay và phần nào bớt nỗi sợ độ cao.

Trái ngược với bạn diễn, Diệu Nhi lại hào hứng kể về những phân cảnh bị trói, bị đánh trong phim. Tuy chỉ đảm nhiệm vai phụ - một bác sỹ tâm lý đến giúp đỡ ba cha con, nữ diễn viên cũng phải trải qua nhiều cảnh thử thách về thể xác. Vì đây là lần đầu có cảnh bị "hành hạ" trên phim trường nên cô cảm thấy rất phấn khích, đáng mong chờ.

"Những cảnh bị đánh rất mệt và đau. Mặc dù những cảnh đó đều có bảo hộ và người thế thân nhưng tôi vẫn xin được tự đóng, chỉ khi nào đuối quá tôi mới nhờ người thế thân," cô cho biết.

Phim 'Bóng đè': Diệu Nhi 'thích bị đánh,' Quang Tuấn ngã 'sấp mặt' ảnh 3Diệu Nhi bị lôi đi trong cảnh nhân vật bị kéo chân, ngã sấp. (Ảnh: ĐPCC)

Trong cảnh bị kéo ngã sấp, nữ diễn viên chỉ được người đóng thế chuyên nghiệp thực hiện giúp hành động ngã sấp, còn cô vẫn tự thực hiện cảnh bị kéo chân và bị lôi đi để có biểu cảm chân thực cho "đúp" quay.

Bên cạnh đó, Diệu Nhi cũng có một cảnh đập đầu xuống đất và một cảnh bị cú đấm văng sát đến mặt nhưng buộc phải học cách bình tĩnh để không tỏ ra lo sợ, tránh né. Nữ diễn viên cũng cho biết cô liên tục bị rách áo và đồ bảo hộ khi tự thử thách sức bền và độ "lỳ đòn" của mình.

Vốn là diễn viên hài trong các vở kịch sân khấu, phim điện ảnh, truyền hình, sê-ri chiếu trên mạng trước đây, Diệu Nhi coi năm 2022 là cột mốc đáng nhớ khi lần đầu chuyển qua vai diễn đậm chất tâm lý trong phim "Bẫy ngọt ngào" và lần đầu đóng phim kinh dị với "Bóng đè."

Quang Tuấn, Diệu Nhi chia sẻ về các cảnh quay đáng nhớ.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục