Phó Tổng thống Venezuela Rodriguez kêu gọi người dân cảnh giác

Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez đã kêu gọi người dân tỉnh táo trước diễn biến chính trị mới nhất tại nước này, khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido kêu gọi đảo chính quân sự.
Phó Tổng thống Venezuela Rodriguez kêu gọi người dân cảnh giác ảnh 1Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. (Nguồn: EFE)

Ngày 30/4, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez đã kêu gọi người dân tỉnh táo trước diễn biến chính trị mới nhất tại nước này, khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido kêu gọi đảo chính quân sự.

Trong một dòng trạng thái trên mạng Twitter, bà Rodriguez cho biết "một nhóm nhỏ binh sỹ phản bội" đã chiếm khu Altamira "nhằm thúc đẩy một cuộc đảo chính" chống chính phủ.

Theo Phó Tổng thống, chính phủ đang hành động chống lại những đối tượng này và kêu gọi người dân cần tỉnh táo.

[Có tiếng súng nổ bên ngoài căn cứ không quân ở Venezuela]

Trước đó, ông Guaido, người tự xưng là "tổng thống lâm thời," đã xuất hiện trong một đoạn băng video dài 3 phút và tuyên bố đã được một số binh sĩ ủng hộ trong một âm mưu đảo chính quân sự.

Khu Altamira nằm không xa căn cứ không quân La Carlota, gần nơi được cho là đã ghi hình đoạn băng trên.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cùng ngày khẳng định quân đội đứng về phía Tổng thống hợp pháp Nicolas Maduro, đồng thời lên án thủ lĩnh đối lập Guaido là kẻ "phản quốc."

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội lập hiến của Venezuela Diosdado Cabello kêu gọi những người ủng hộ chính phủ kéo đến dinh tổng thống để bảo vệ Tổng thống Maduro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục