[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng "trẻ em không chỉ “như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan” mà còn là người chủ tương lai của đất nước.
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 1Các cháu thiếu nhi mừng sinh nhật Bác 70 tuổi, năm 1960, tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 2Bác Hồ quàng khăn đỏ cho một đại biểu thiếu nhi Thủ đô tại Phủ Chủ tịch khi các cháu đến chúc tết Người nhân dịp xuân Canh Tý, ngày 28/1/1960. Cháu gái đã vinh dự được Bác Hồ quàng khăn đỏ tên là Nguyễn Thị Đỉnh, học sinh lớp 6 trường cấp II Trưng Vương, Hà Nội. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 3Bác Hồ với đại biểu thiếu nhi Thủ đô trong dịp đón mừng năm mới 1959, tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 4Bác Hồ chia kẹo cho các cháu thiếu nhi ở nhà trẻ của con em công nhân nhà máy cao su Sao Vàng, xà phòng Hà Nội và thuốc lá Thăng Long, ngày 15/2/1961. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 5Nhân dịp Tết Nguyên đán đầu tiên sau hòa bình, thiếu nhi Thủ đô Hà Nội đến chúc Tết Bác Hồ và múa hát quanh Bác trong vườn hoa Phủ Chủ tịch (9/2/1955). (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 6Bác Hồ thăm nhà trẻ, chia kẹo cho thiếu nhi là con cháu của công nhân Xí nghiệp gốm Dụ Phong và Hợp tác xã Nông nghiệp Soáy Ngườn, thị xã Móng Cái (nay là TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 7Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 1956, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện thân mật và chia quà cho thiếu nhi xã Tiền Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 8Bác Hồ thăm trại Nhi đồng miền Nam tại Hải Phòng, ngày 30/5/1957. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 9Bác Hồ với các thiếu nhi Việt Nam dự trại hè quốc tế ở Liên Xô. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 10Bác Hồ bón cơm cho một cháu bé khi đến thăm trại nhi đồng ở chiến khu Việt Bắc (1950). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 11Bác Hồ với thiếu nhi ở Việt Bắc năm 1952. (Ảnh: Đinh Đăng Định/TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 12Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương nhất cho các cháu thiếu nhi (Việt Bắc, năm 1950). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 13Bác Hồ ân cần thăm hỏi thiếu nhi xã Tam Sơn, huyện Tiên Sơn (tỉnh Hà Bắc cũ) trong dịp về thăm và chúc Tết đồng bào tại đây, ngày 9/2/1967. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 14Bác Hồ vui múa hát với các cháu thiếu nhi tại vườn Phủ Chủ tịch nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6/1960. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 15Bác Hồ với thiếu nhi trong đoàn dũng sỹ miền Nam ra thăm miền Bắc, ngày 13/2/1969. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 16Chủ tịch Hồ Chí Minh đón các cháu thiếu nhi tại Phủ Chủ tịch trong ngày Tết Trung thu năm 1961. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
[Photo] Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người Bác kính yêu vô cùng của thiếu nhi ảnh 17Bác Hồ đến thăm, chia kẹo cho các cháu thiếu nhi ở trường mầm non thị xã Thanh Hóa (10/12/1961). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục