[Photo] Dịch sởi đang lây lan mạnh trong cộng đồng

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 6.600 trường hợp sốt phát ban, trong đó 2.500 trường hợp đã chẩn đoán mắc bệnh sởi, nhiều ca đã tử vong do sởi biến chứng.

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 6.600 trường hợp sốt phát ban, trong đó 2.500 trường hợp đã chẩn đoán mắc bệnh sởi.

Nhiều ca đã tử vong do sởi biến chứng hoặc do viêm phổi liên quan đến sởi, biến chứng viêm phổi sau mắc sởi.

Dịch đang bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Bắc và Hà Nội, với diễn biến phức tạp, nguy hiểm, gây biến chứng nặng, lây lan rộng trong cộng đồng, các ca bệnh nặng chủ yếu do chưa được tiêm phòng vắcxin sởi.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, trong tháng Ba và tháng Tư, các địa phương trên toàn quốc đang đồng loạt tiêm vét vắcxin sởi cho trẻ.

Các cha mẹ của trẻ cần cho con đến các trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã/phường để được theo dõi lịch tiêm chủng phòng bệnh sởi.

Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đang điều trị nội trú trong tình trạng quá tải với 210 bệnh nhi mắc bệnh sởi/100 giường bệnh, nhập viện 15-30 trường hợp mắc sởi/ngày.

Bệnh viện phải huy động toàn bộ các khoa phòng chức năng và thiết bị cấp cứu để phục vụ bệnh nhân sởi./.

[Photo] Dịch sởi đang lây lan mạnh trong cộng đồng ảnh 1Điều trị cho bệnh nhân sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Dương Ngọc-TTXVN)
[Photo] Dịch sởi đang lây lan mạnh trong cộng đồng ảnh 2Điều trị cho bệnh nhân sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Dương Ngọc-TTXVN)
[Photo] Dịch sởi đang lây lan mạnh trong cộng đồng ảnh 3Điều trị cho bệnh nhân sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Dương Ngọc-TTXVN)
[Photo] Dịch sởi đang lây lan mạnh trong cộng đồng ảnh 4Khoa cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương tấp nập bệnh nhân đến khám và chữa bệnh sởi. (Ảnh: Dương Ngọc-TTXVN)
[Photo] Dịch sởi đang lây lan mạnh trong cộng đồng ảnh 5Khoa cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương tấp nập bệnh nhân đến khám và chữa bệnh sởi. (Ảnh: Dương Ngọc-TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục