[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam

vTag là sản phẩm định vị cá nhân ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo made in Vietnam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường.
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 1vTag là một trong những thiết bị định vị mới nhất được phát triển và sản xuất bởi Viettel. Thiết bị định vị cá nhân này cho phép người dùng sử dụng để theo dõi cũng như xác định vị trí của người thân, thú nuôi hay bất kỳ vật dụng cá nhân nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 2Bên trong hộp đựng vTag được đính kèm nhiều phụ kiện như dây sạc, móc treo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 3Tương tự các thiết bị định vị thông minh hiện có trên thị trường như AirTag của Apple, Galaxy Tab của Samsung, vTag cũng được Viettel thiết kế để người dùng có thể dễ dàng mang theo bên mình hoặc gắn kèm với bất kỳ vật dụng nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 4Tuy nhiên, thiết bị được thiết kế khá 'cục mịch.' Điều này cũng không khó hiểu khi vTag được Viettel tích hợp sẵn pin sạc cùng eSIM cho phép hoạt động liên tục và hiệu quả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 5vTag được thiết kế hình tròn, có vỏ ngoài bằng nhựa. Mặt trước của vTag có logo và đèn báo hiệu cho việc liên kết thiết bị với ứng dụng. Cạnh bên có một nút cứng, bấm 2 lần để liên kết app, bấm giữ 2 giây để kích hoạt cảnh báo SOS. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 6So sánh với AirTag của Apple, vTag to hơn khá nhiều và thiết kế không thẩm mỹ bằng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 7vTag cũng dày hơn khá nhiều so với AirTag. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 8vTag sử dụng chân tiếp xúc từ tính nên việc cắm sạc cho thiết bị dễ dàng và thuận tiện (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 9Việc thiết lập các cài đặt ban đầu cho vTag cũng khá đơn giản. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng vTag được phát hành miễn phí trên Apple Store và Google Play, người dùng chỉ cần tạo tài khoản sử dụng ứng dụng, kết nối vTag với ứng dụng để theo dõi và quản lý. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 10Điểm đáng tiếc là vTag không được tích hợp loa phát tiếng cảnh báo để có thể tìm kiếm đồ dùng cá nhân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 11Thiết bị được trang bị sẵn eSIM Viettel. Đặc biệt, cùng 1 tài khoản vTag cho phép giám sát nhiều thiết bị cùng nhiều đối tượng khác nhau và ưu điểm theo như Viettel công bố là rất tiết kiệm năng lượng (thời lượng sử dụng pin trung bình từ 7-10 ngày). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 12vTag sử dụng các công nghệ GPS, WiFi và NBIoT để định vị vị trí chính xác và đảm bảo sai số nhỏ nhất. Trong đó, NB-IoT là công nghệ kết nối dựa trên sóng di động 2G được Viettel phát triển để sử dụng cho các thiết bị IoT. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 13Để có thể sử dụng vTag, người dùng phải mua gói cước dịch vụ kèm theo. Hiện tại, Viettel đang cung cấp 3 gói cước dịch vụ dành cho thiết bị định thông minh vTag, gồm gói cước 1 tháng 25 ngàn đồng VTAG25, gói cước 6 tháng 130 ngàn đồng 6VTAG25 và gói cước 12 tháng 300 ngàn đồng 12VTAG25. Với gói cước 12 tháng, người dùng còn được tặng thêm 1 tháng sử dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 14Trải nghiệm thực tế, vTag chỉ sử dụng công nghệ NBIoT và GPS để xác định vị trí của mình. Người dùng dễ dàng nhận biết điều này qua thông tin thiết bị được hiển thị trên ứng dụng vTag cũng như yêu cầu quyền truy cập vị trí sau khi cài đặt ứng dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 15Vị trí của vTag được xác định dựa trên nền tảng bản đồ của Google Maps nên thông tin vị trí khá chính xác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 16Người dùng có thể dễ dàng gắn hoặc thay đổi móc khoá, dây đeo cho vTag để sử dụng cho tiện nhất, theo mục đích. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Trên tay vTag - thiết bị định vị cá nhân made in Vietnam ảnh 17Giá của một chiếc vTag hiện đang được Viettel niêm yết là 990 ngàn đồng - khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục