PVTrans dua vao khai thac 2 tau van tai dau va hoa chat moi hinh anh 1Tàu PVT FLORA. (Nguồn: pvtrans.com)

Thực hiện chiến lược dài hạn về phát triển và trẻ hóa đội tàu, hai đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans, mã chứng khoán PVT) đã tiếp nhận thêm hai tàu chở dầu và hóa chất mới.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Hàng hải Thăng Long (Thang Long Maritime) đã tổ chức tiếp nhận tàu PVT ESTELLA, loại tàu chở dầu và hóa chất được đóng tại Hàn Quốc với trọng tải toàn phần là 13.102 MT, chiều dài lớn nhất 121,01m, chiều rộng 20,40m, mớn nước 11,8m, có điều kiện kỹ thuật tốt và hiện đại.

Công ty Cổ phần Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil) tiếp nhận tàu hóa chất WAWASAN RUBY từ các đối tác Nhật Bản tại cảng Singapore.

Đây là tàu thứ hai được PVTrans đầu tư theo hình thức thuê mua (BBHP) và đổi tên mới là tàu PVT FLORA.

Tàu PVT FLORA là tàu chở dầu và hóa chất được đóng năm 2010 tại Nhật Bản với trọng tải 19.957 DWT, chiều dài 145.53m, chiều rộng 23.7m, mớn nước 13.355m, có điều kiện kỹ thuật tốt và hiện đại.

Ngay sau khi nhận bàn giao, Thang Long Maritime và PVTrans Oil đã đưa tàu đi khai thác tại thị trường quốc tế thông qua việc ký kết thành công thỏa thuận tham gia hội Womar Tanker Pools - một trong những hội khai thác tàu hóa chất lớn nhất thế giới.

Việc tiếp nhận và đưa vào khai thác hai tàu PVT FLORA và PVT ESTELLA nằm trong chiến lược tiếp tục trẻ hóa, mở rộng quy mô đội tàu của PVTrans, chuẩn bị tốt nguồn lực để đón đầu làn sóng phục hồi thị trường vận tải khi nhu cầu vận chuyển và sản xuất kinh doanh toàn cầu gia tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Đến thời điểm này, PVTrans tiếp tục là đơn vị vận tải biển sở hữu đội tàu hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, đa chủng loại từ tàu dầu thô, tàu dầu/hóa chất, tàu LPG và tàu hàng rời, có tổng trọng tải trên 1,07 triệu DWT.

Bên cạnh việc giữ vững thị trường vận chuyển nội địa, PVTrans đã phát triển mạnh ra thị trường quốc tế với hơn 80% đội tàu đang hoạt động tại nhiều khu vực từ châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông đến Tây Phi dưới nhiều hình thức khai thác đa dạng như cho thuê chuyến, định hạn và tàu trần. Đồng thời, PVTrans đang từng bước chinh phục các thị trường vận tải có yêu cầu khắt khe và tiêu chuẩn cao hơn như châu Âu và Bắc Mỹ./.

Anh Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)