Quan chức Hàn Quốc tới Singapore trước thềm cuộc gặp Mỹ-Triều

Một nguồn thạo tin cho biết, một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc đã được cử tới Singapore, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Quan chức Hàn Quốc tới Singapore trước thềm cuộc gặp Mỹ-Triều ảnh 1(Nguồn: CNN)

Yonhap đưa tin, ngày 30/5, một nguồn thạo tin cho biết, một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc đã được cử tới Singapore, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nguồn tin giấu tên trên cho hay, quan chức Phủ tổng thống được cho là đang tìm kiếm địa điểm để bố trí một trung tâm báo chí Hàn Quốc, trong trường hợp Tổng thống Moon Jae-in tới quốc gia Đông Nam Á này.

Sau đó, Phủ tổng thống Hàn Quốc đã ra thông báo xác nhận ít nhất một quan chức của cơ quan này đang có mặt tại Singapore, tuy nhiên khẳng định mục đích chuyến thăm này không liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ.

[Các nước tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Thông báo nêu rõ: “Phủ tổng thống đã cử một quan chức tới Singapore để thực hiện nhiệm vụ khảo sát, chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Hàn Quốc-Singapore dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới. Hoạt động này không liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ hoặc cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên Hàn-Triều-Mỹ.”

Trước đó, một quan chức cấp cao của Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in có thể cân nhắc tham dự cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore, tùy thuộc vào kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.