Quan chức Mỹ và Cuba lên kế hoạch thảo luận về vấn đề di trú

Cuộc họp diễn ra vào thời điểm Mỹ đang nỗ lực giải quyết vấn đề di trú, với số lượng người di cư đang tìm cách vượt qua biên giới Mỹ từ Mexico, trong đó người Cuba chiếm tỷ lệ ngày càng tăng.
Quan chức Mỹ và Cuba lên kế hoạch thảo luận về vấn đề di trú ảnh 1Người di cư trong hành trình tới Mỹ chờ xin giấy tờ tị nạn tại Escuintla, bang Chiapas, Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn tin từ tờ National Post cho biết các quan chức Mỹ và Cuba dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp vào ngày 21/4 tại thủ đô Washington DC của Mỹ để thảo luận về vấn đề di trú, đánh dấu một cuộc đối thoại chính thức cấp cao nhất giữa Mỹ và Cuba kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi năm 2021.

Cuộc họp diễn ra vào thời điểm Chính quyền của Tổng thống Biden đang nỗ lực giải quyết vấn đề di trú, với số lượng người di cư đang tìm cách vượt qua biên giới Mỹ từ Mexico, trong đó người Cuba chiếm tỷ lệ ngày càng tăng.

[Trung Mỹ tiếp tục là điểm nóng trên hành trình di cư đến Mỹ]

Theo hai nguồn thạo tin, đẫn đầu phái đoàn Cuba sẽ là Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Fernandez de Cossio. Phái đoàn này dự kiến sẽ gặp các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan khác.

Như vậy, theo kế hoạch, cuộc thảo luận nói trên sẽ diễn ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và những người đồng cấp khu vực tham dự một cuộc hội thảo về vấn đề di trú tại Panama. Cuba dự kiến sẽ không tham dự hội thảo này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.