Quân đội Cameroon tiêu diệt 143 tay súng Boko Haram

Quân đội Cameroon đã tiêu diệt 143 tay súng Boko Haram khi chúng tấn công một căn cứ quân sự ở thị trấn Kolofata, miền Bắc nước này.
Ảnh minh họa. (Nguồn: nigeriatell.com)

AFP đưa tin, Chính phủ Cameroon cho biết ngày 12/1, quân đội nước này đã tiêu diệt 143 tay súng Boko Haram khi chúng tấn công một căn cứ quân sự ở thị trấn Kolofata, miền Bắc Cameroon, trong khi 1 binh sỹ đã hy sinh trong vụ đụng độ trên.

Trong một tuyên bố được phát trên truyền hình và đài phát thanh, Bộ trưởng Truyền thông kiêm Người phát ngôn Chính phủ Cameroon Issa Tchiroma Bakary cho hay đây là "thiệt hại nặng nề nhất" mà nhóm Boko Haram có căn cứ ở Nigeria phải hứng chịu trên đất Cameroon.

Theo ông Bakay, vụ tấn công bắt đầu vào sáng cùng ngày khi "hàng trăm" tay súng Hồi giáo lợi dụng sương mù dày đặc để xâm nhập từ Nigeria vào Cameroon và cố gắng đột chiếm một căn cứ quân sự ở thị trấn Kolofata, nơi một đơn vị đặc nhiệm của quân đội đang đồn trú.

Giao tranh ác liệt đã bùng phát gần căn cứ này và kéo dài hơn 5 tiếng trước khi những kẻ tấn công tháo chạy về phía biên giới.

Quân đội Cameroon đã tịch thu một lượng lớn vũ khí hạng nặng từ các phiến quân Boko Haram./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục